Schools & Groups

การศึกษาเป็นหัวใจสำคัญของ SEA LIFE Bangkok Ocean World มีการศึกษาเป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินการ วัตถุประสงค์หลักของเราคือ "การสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้เข้าชมพิพิธภัณฑ์ทั้งหมดของเราให้พวกเขาใส่ใจและ ให้ความสนใจในเรื่องการปกป้องคุ้มครองสิ่งแวดล้อมทางทะเล"

“โปรแกรมเซอร์ไวเวอร์” เป็นโปรแกรมที่เน้นเรื่องการปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อม ไปจนถึงความสามารถในการอยู่รอดและประสบความสำเร็จในการสืบพันธุ์ สัตว์จะต้องได้รับ น้ำ อาหาร และออกซิเจน รวมทั้งการป้องกันตัวเองจากศัตรูและอันตรายจากสภาพแวดล้อม และเพื่อเพิ่มโอกาสของการมีชีวิตรอด สัตว์ต้องจับคู่ผสมพันธุ์และสืบสายพันธุ์ให้ประสบผลสำเร็จ เพื่อดำรงเผ่าพันธุ์ต่อไป สัตว์ทุกชนิดต้องมีการปรับตัวหรือมีลักษณะพิเศษช่วยให้รอดชีวิตอยู่ได้

การปรับตัวทางโครงสร้าง หมายถึงลักษณะทางกายภาพของสัตว์ สามารถเห็นได้จากภายนอก เช่น ก้านครีบของปลานักตกเบ็ด (Anglerfish) ใช้ล่อเหยื่อให้เข้ามาใกล้

การปรับตัวทางพฤติกรรม คือนิสัยของสัตว์น้ำ เช่น ปลาการ์ตูนจะซ่อนตัวจากศัตรูโดยหลบอยู่ระหว่างหนวดที่มีเข็มพิษของดอกไม้ทะเล

การปรับตัวทางหน้าที่ เป็นลักษณะทางสรีระที่อยู่ภายใน เช่น ปลาสิงโตมีพิษร้ายแรง ทำให้สามารถว่ายอยู่กลางห้วงน้ำโดยไม่ต้องกลัวถูกจับกิน

Pre School

โปรแกรมขั้นพื้นฐานสำหรับเด็กอนุบาล เพื่อให้น้อง ๆ นักเรียนอนุบาลได้ทำกิจกรรมนอกเหนือจากการชมแต่ละโซนของ SEA LIFE Bangkok Ocean World เช่น ร้องเพลง เต้น เล่นเกมต่าง ๆ เด็ก ๆ จะได้เรียนรู้ เรื่องสี ลวดลาย ขนาด และรูปร่าง รวมไปถึงการเรียงลำดับและความสัมพันธ์ระหว่างสัตว์กับมนุษย์ ในบรรยากาศใต้ท้องทะเลไปกับเหล่าสัตว์น้ำนานาชนิด

Primary school

"โปรแกรมเซอร์ไวเวอร์ 1" สำหรับระดับชั้นประถมศึกษาตอนต้น ป.1-ป.3 นักเรียนจะได้เรียนรู้การเอาตัวรอด การปรับตัวของสัตว์แต่ละชนิดที่ต้องล่าอาหารและระวังตัวเองไม่ไห้ตกเป็นเหยื่อในเวลาเดียวกัน

"โปรแกรมเซอร์ไวเวอร์ 2" สำหรับระดับชั้นประถมศึกษาตอนปลาย ป.4-ป.6 เน้นเรื่องพฤติกรรมและการปรับตัวของ สัตว์ที่จะช่วยให้พวกมันอยู่รอดได้ในสิ่งแวดล้อมใต้น้ำ เด็ก ๆ จะได้เรียนรู้ผ่านการทำงานเป็นกลุ่ม โดยมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำและตอบปัญหาต่าง ๆ

Secondary school

"โปรแกรมเซอร์ไวเวอร์ 3" สำหรับระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น ม.1-ม.3 ให้นักเรียนได้ค้นหาและเรียนรู้เรื่องของกายภาพ สรีรวิทยา และพฤติกรรมการปรับตัวของสัตว์

"โปรแกรมเซอร์ไวเวอร์ 4" สำหรับระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ม.4-ม.6 เป็นโปรแกรมที่รวบรวมข้อมูลและรูปภาพของสัตว์ที่สำคัญ ของ SEA LIFE Bangkok Ocean World เพื่อใช้ประกอบการทำรายงานหรือเป็นแหล่งอ้างอิงต่าง ๆ พร้อมหลากหลายข้อสงสัย ที่เจ้าหน้าที่จะบรรยายพร้อมแนวคำตอบให้ตลอดการเยี่ยมชม

กิจกรรมพิเศษ

นอกเหนือจากโปรแกรมหลักแล้ว เรายังมีกิจกรรมสุดพิเศษ (สำหรับโปรแกรมการศึกษา 3 ชั่วโมง) เพื่อเติมเต็มความรู้และประสบการณ์ ให้เลือกกัน 2 กิจกรรม จาก 3 กิจกรรม ดังต่อไปนี้

• ภาพยนตร์ 4 มิติ สัมผัสสุดยอดความบันเทิงล้ำสมัยในรูปแบบภาพยนตร์ 4 มิติ สุดตื่นเต้น ระทึกใจ แบบที่ไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อน

• Glass Bottom Boat สนุกและตื่นเต้นไปกับการล่องเรือท้องกระจกบางใส สัมผัสฉลาม ปลากระเบน และปลานานาชนิดแบบติดผิวน้ำ พร้อมชมการให้อาหารปลาของพนักงานอย่างใกล้ชิด เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.30 – 20.00 น.

• เบื้องหลังการจัดการแสดง มาเจาะลึกเบื้องหลังการทำงาน ใน SEA LIFE Bangkok Ocean World หาคำตอบให้กับข้อสงสัยของเด็ก ๆ ว่าเราดูแลปลากันแบบไหนเปลี่ยนน้ำตู้ปลายังไง ให้อาหารปลาตรงไหน ไปกับทัวร์เบื้องหลังการจัดแสดง

 
 
 

จองบัตรออนไลน์ที่นี่

เพื่อรับส่วนลดสูงถึง 35%